Top 5+ loại gỗ làm khung ảnh tốt nhất 

Top 5+ loại gỗ làm khung ảnh tốt nhất 

Các loại gỗ tốt nhất để khung ảnh loại nào ? Hiện tại có 5+ loài gỗ khác nhau được sử dụng để làm khung ảnh. Hãy cùng Nguyễn Vịnh đi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được cơ bản về các tính chất của từng loại gỗ từ đó chọn ra loại gỗ tốt nhất nhé !

1. Khung ảnh bằng gỗ hương

Chất lượng của loại gỗ này đẹp như tên gọi của nó vậy. Loại gỗ này rất được yêu thích để làm khung ảnh bởi màu sắc đẹp, mịn, cứng, nặng và khỏe, chống mài mòn, nhiều vân, chống vết bẩn tốt. Đây chắc chắn là một lựa chọn tốt nhất để làm khung ảnh. 

2. Khung ảnh bằng gỗ thông

Gỗ thông thường có cấu trúc thẳng, mịn mượt, bền đẹp. Bởi vậy mà nó thường được sử dụng để làm các loại đồ dùng khác nhau trong đó có cả khung ảnh. Ưu điểm của loại gỗ là tạo độ thẩm mỹ, mang màu sắc bắt mắt, độ bền lớn và rất dễ dàng lau rửa, vệ sinh. Nếu như bạn đang tìm kiếm một khung hình làm bằng gỗ tự nhiên hoàn hảo thì gỗ thông chính xác là một trong những lựa chọn đó.  

3. Khung ảnh bằng gỗ xoan đào

Cây xoan đào mọc ở khắp mọi nơi. Chất liệu xoan đào rất dễ sử dụng, dễ tạo hình, ăn sơn rất tốt. Mặc dù vậy, màu sắc tự nhiên của gỗ xoan vẫn đẹp hơn bất kỳ màu sơn nào khác.

Khung ảnh được làm từ gỗ xoan đào không những bền mà nó còn rất thẩm mỹ. Chú ý nên chọn những đoạn gỗ lâu năm, dài và thẳng vì nó sẽ có nhiều vân gỗ. Khi tạo hình khung sẽ rất đẹp.  

4. Khung ảnh bằng gỗ gụ

Đây là một loại gỗ cứng nhiệt đới. Nó rất phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Đặc điểm của nó là nặng và cứng, trông thực sự đẹp mắt với màu màu sắc khác nhau từ hồng nhạt đến nâu đỏ sẫm. Khi hoàn thiện khung trông sẽ rất tuyệt vời. 

5. Khung ảnh bằng gỗ phong

Gỗ phong thường được sử dụng trong những đồ nội thất cao cấp như sàn, tủ, phụ kiện bếp,… Với màu sắc độc đáo, hạt mịn, độ bền cao khiến gỗ phong trở thành một lựa chọn phổ biến nhất trong để làm khung ảnh treo tường. Ở trạng thái tự nhiên, nó hoàn toàn tạo nên thẩm mỹ, biến đổi và làm sáng căn phòng. 

6. Khung ảnh bằng gỗ sồi trắng

Với tông màu nâu nhạt cùng đặc tính nặng và cứng. Gỗ sồi cũng là sự lựa chọn ưu việt để tạo nên một khung tranh go dep

Gỗ sồi có mùi hương rất dễ chịu, nó không có độc tính, không gây các kích ứng cho da hoặc mắt. Xét về chiều rộng, độ dài và cả vân gỗ thì gỗ sồi được coi là một loại quý hiếm. Mặc dù chất lượng thực sự tuyệt vời nhưng giá thành của nó có đắt hơn một chút.

Trên đây là 5+ loại gỗ làm khung ảnh phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào từng nhu cầu và tài chính cụ thể để bạn chọn cho mình loại gỗ sao cho phù hợp nhất. Và cũng đừng quên lựa chọn đơn vị uy tín trên thị trường để có thể sở hữu những sản phẩm khung ảnh và ảnh chất lượng nhất nhé!

Xem thêm :

>>> Tổng hợp 10 mẫu khung ảnh thờ đẹp

>>> Khung ảnh thờ gỗ Hương - Dạ treo tường

>>> Khung ảnh để bàn cao cấp

Gửi bình luận
Tìm kiếm sản phẩm
Sản phẩm yêu thích
Giỏ hàng của bạn
Lên đầu trang
0913 398 168
zalo