Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? 

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? 

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì ? Đây chính là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi làm làm hộ chiếu. Để giải đáp thắc mắc trên Nguyễn Vịnh sẽ cung cấp những thông tin chi tiết dưới đây

Xem thêm :

>>> Chụp ảnh làm visa đi Nhật

>>> Địa chỉ chụp ảnh visa đi đức

1. Hộ chiếu là gì ?

- Hộ chiếu chính là một loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân trong nước để được quyền xuất khỏi đất nước. Và được nhập cảnh khi trở lại từ nước ngoài. Hiểu đơn giản nó chính là một loại giấy tờ thông hành ra vào nước vì vậy ảnh trong hộ chiếu cũng quan trọng 

2. Tại sao cần chụp ảnh hộ chiếu?

- Chụp ảnh hộ chiếu là để xác định được danh tính của người sở hữu hộ chiếu. Đảm bảo an toàn cá nhân khi xuất nhập cảnh. Người làm hộ chiếu cần tuân thủ các quy định về thủ tục làm hộ chiếu.

3. Chụp ảnh hộ chiếu nên mặc áo gì ? 

Dưới đây là những quy định về ảnh chụp hộ chiếu.

- Ảnh chụp hộ chiếu trong 6 tháng gần đây, cỡ ảnh 4x6. Bề ngang của ảnh 35-40mm. Đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh.

- Mặc thường phục lịch sự, thường là áo có cổ sơ mi. Chất lượng ảnh rõ ràng và sắc nét không có vết mực và nếp gấp. Được chụp trên nền trắng và có độ sáng và độ tương phản thích hợp.

- Ảnh chụp có mũ và khăn thì sẽ không được chấp nhận. Ngoại trừ là người dân tộc thiểu số.

- Không được mặc áp không cổ và loại áo mà cổ áo lấn át đi khuôn mặt. Phông ảnh là nền trắng.

Riêng đối với ảnh hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi chụp ảnh hộ chiếu cần lưu ý:

Trang phục mặc chụp ảnh là áo trắng có cổ, phông nền thẻ màu trắng. Có kiểu tóc gọn gàng và lộ trán, 2 lỗ tai. Màu tóc màu đen, đối với nam thì không được vuốt tóc dựng lên.

Khi chụp ảnh không nên đeo kính cận vì họ ưu tiên những người lao động mắt tinh, sức khỏe tốt và có tay nghề.

Một vài câu hỏi khi chụp ảnh hộ chiếu

+ Chụp ảnh hộ chiếu có được trang điểm hay không? Đối với nữ thì có thể trang điểm nhẹ nhàng không được trang điểm khác xa với thực tế sẽ gây những rắc rối về sau.

+ Chụp ảnh hộ chiếu được đeo kính hay không? Bạn vẫn đeo được kính nhưng có thể sẽ bị lóa. Cho nên bỏ kính ra để chụp ảnh là tốt nhất. Đặc biệt là những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

+ Chụp ảnh passport có được cười hay không? Theo quy định thì bạn không được cười hở miệng. Tuy nhiên hãy cố tạo tinh thần phong thái thoải mái nhất để ảnh chụp trông tự nhiên và tạo cảm giác thân thiện cho người xem hơn.

Thời gian làm hộ chiếu: sau khi hoàn tất mọi hồ sơ thủ tục thì khoảng 10-14 ngày nhận được hộ chiếu

Trên đây là một số thông tin về chụp ảnh hộ chiếu. Và đặc biệt là giúp bạn biết được cách chọn đồ chụp ảnh làm hộ chiếu. Nếu có nhu cầu chụp ảnh hộ chiếu hãy đến với Nguyễn Vịnh để được chụp ảnh chất lượng, đúng theo yêu cầu quy định.

Gửi bình luận
Tìm kiếm sản phẩm
Sản phẩm yêu thích
Giỏ hàng của bạn
Lên đầu trang
0913 398 168
zalo