5+ lưu ý khi thuê quay phim sự kiện 

5+ lưu ý khi thuê quay phim sự kiện 

Quay phim đã trở thành một việc không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng, hội nghị, hội thảo của nhiều doanh nghiệp. Bởi nó mang đến những lợi ích trong việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, họ luôn chú trọng đầu tư trong việc quay phim sự kiện. Nhưng để có thể lựa chọn được dịch vụ chất lượng và chi phí hợp lý khi thuê quay phim sự kiện, các doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau đây 

>>> Xem ngay : Bảng giá quay phim sự kiện

1. Xác định quy mô, tính chất của sự kiện

Lưu ý đầu tiên khi thuê dịch vụ quay phim sự kiện là phải xác định được quy mô, tính chất của sự kiện.

Hiểu rõ quy mô, tính chất của sự kiện sẽ tác động rất lớn tới việc quay phim như thế nào. Quy mô sự kiện lớn, quan trọng sẽ cần có những yêu cầu khắt khe hơn đối với việc thuê dịch vụ quay phim.
Chính vì vậy, để việc thuê quay phim sự kiện được phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của sự kiện. Thì việc xác định quy mô, tính chất của sự kiện là rất quan trọng.

2. Lên ý tưởng, kế hoạch thuê quay phim sự kiện

Không chỉ cần kế hoạch tổ chức sự kiện, nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quay phim. Thì cũng sẽ cần tới ý tưởng và kế hoạch quay phim sự kiện. Việc lên kế hoạch quay sẽ giúp buổi quay phim diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch hơn.

Thông thường kế hoạch này sẽ dựa vào kế hoạch tổ chức sự kiện. Ngay từ đầu, doanh nghiệp thuê quay phim sự kiện sẽ phải trao đổi thật kỹ với công ty cung cấp dịch vụ. Để có được thống nhất chung về ý tưởng và kế hoạch quay.

3. Xác định số lượng máy quay cần thuê

Số lượng máy quay phim sẽ phụ thuộc vào quy mô của sự kiện cũng như kinh phí mà doanh nghiệp sẽ bỏ ra.
Xác định số lượng máy quay phù hợp sẽ đáp ứng đủ cho công việc ghi hình. Với sự kiện có quy mô lớn thì sẽ cần nhiều máy quay để có thể bắt được hết các góc máy. Không bỏ sót những nội dung quan trọng nào của sự kiện.

Còn với sự kiện có quy mô nhỏ và vừa thì khi thuê quay phim sự kiện chỉ cần sử dụng 1-2 máy là đủ. Tránh việc dư thừa, lãng phí.

4. Tìm hiểu kỹ về đơn vị quay phim sự kiện

Hiện nay có nhiều bên cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng đúng như quảng cáo.

Việc tìm hiểu kỹ về công ty quay phim sự kiện là điều cần thiết. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thông tin qua website, fanpage của công ty dịch vụ đó. Thông qua tư vấn hoặc xem các sự án đã thực hiện.

Trong đó, các dự án quay phim sự kiện đã thực hiện là một trong những điểm quan trọng. Để doanh nghiệp có thể đánh giá năng lực của đơn vị quay phim.

Các dự án sẽ đánh giá chính xác khả năng làm việc của đơn vị đó như thế nào. Kỹ thuật dựng phim có tốt không, và khách hàng của họ là những ai. Các công ty càng thực hiện nhiều dự án lớn thì càng nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp.

5. So sánh báo giá thuê quay phim sự kiện

Chi phí cũng là một trong những khía cạnh khiến các doanh nghiệp băn khoăn trong việc thuê quay phim sự kiện.

Không phải cứ giá rẻ là tốt cũng như giá càng cao thì dịch vụ càng chất lượng. Ngày nay, bất kể dịch vụ nào được cung cấp cũng cần phải như nhau. Có khác chăng chỉ là gói dịch vụ có chi phí có sẽ có nhiều ưu đãi. Như số lượng máy quay, số lượng nhân sự quay, kỹ xảo dựng chuyên nghiệp hơn, vv… 

Bởi vậy, để lựa chọn được dịch vụ quay phim sự kiện chất lượng, với chi phí phải chăng nhất. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần xác định được tính chất, quy mô của sự kiện. Yêu cầu của sự kiện đó như thế nào, số lượng máy quay cần bao nhiêu,…. Dựa vào những yếu tố đó để đưa ra mức giá phù hợp có thể chi trả. Sau đó so sánh báo giá và khả năng cung cấp dịch vụ giữa các bên để đưa ra quyết định phù hợp.

6. Trao đổi cụ thể trước với đơn vị quay phim sự kiện

Để tránh việc không hiểu ý hay mong muốn của nhau cũng như xác định xem với các yêu cầu của doanh nghiệp thì đơn vị quay phim sự kiện có đáp ứng được không. Trước khi tiến hành thuê quay phim sự kiện nào, doanh nghiệp cần trao đổi rõ ràng yêu cầu với công ty đó.

Trên đây là 5+ điều mà doanh nghiệp cần quan tâm khi thuê quay phim sự kiện. Trong quá trình thuê bất kỳ dịch vụ nào cũng sẽ có những lúc xảy ra những vấn đề phát sinh. Và việc chuẩn bị tốt sẽ giúp doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ có thể hỗ trợ nhau tốt hơn. Hướng tới mục tiêu có được một sự kiện diễn ra tốt đẹp, sở hữu những video sự kiện chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Quay phim lễ khai trương

>>> Quay phim tiệc cuối năm

>>> Quay phim giới thiệu sản phẩm

Gửi bình luận
Tìm kiếm sản phẩm
Sản phẩm yêu thích
Giỏ hàng của bạn
Lên đầu trang
0913 398 168
zalo