Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới mới nhất năm 2021

Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới mới nhất năm 2021

Chắc hẳn với những ai có sở thích du lịch, hay đặc thù công việc thường xuyên phải đi công tác ở nhiều nước thì hộ chiếu và Visa là loại giấy tờ đã quá quen thuộc. Nhưng liệu bạn có từng thắc mắc Visa của nước nào cho phép công dân miễn thực ở nhiều điểm đến nhất không? Cùng tìm hiểu ngay Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới qua bài viết này nhé.

1.Tiêu chí để xếp hạng visa quyền lực 

Trong 2 năm gần đây vì đại dịch COVID-19, việc xuất nhập cảnh cũng như giao thương giữa các nước gặp khá nhiều hạn chế, khó khăn. Nhưng quyền tự do đi lại của người dân giữa các quốc gia vẫn luôn được đảm bảo. Thậm chí còn nhiều đất nước đang dẫn đầu cả thế giới về quyền hạn visa của công dân khi di trú đến các vùng lãnh thổ, quốc gia khác.

Và theo Henley Passport Index (HPI) một công cụ tham khảo uy tín hàng đầu về vấn đề di trú và xuất nhập cảnh – xếp hạng hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới, thì tiêu chí để xếp hạng visa quyền lực sẽ dựa trên số điểm đến mà chủ sở hữu hộ chiếu có thể đi tới mà không cần phải xin thị thực hoặc xin thị thực trước đó.

2. Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới mới nhất năm 2021

2.1. Nhật Bản

Mặc dù chịu ảnh hưởng chung của đại dịch COVID-19, nhưng đất nước mặt trời mọc vẫn tiếp tục xưng vương giành ngôi đầu bảng visa quyền lực nhất thế giới năm 2021. Có nghĩa là người dân nước này sẽ được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực một cách dễ dàng, nhanh chóng khi đến 193 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

2.2. Singapore

Dựa vào bảng xếp hạng của HPI, vị trí top 2 tiếp tục gọi tên Đảo quốc sư tử khi được phép tới 192 quốc gia mà không phải xin visa trước. Cũng theo các chuyên gia của Henley Passport Index, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì rất có thể Singapore sẽ vươn lên đầu bảng song hành cùng Nhật Bản trong thời gian sắp tới.

2.3. Hàn Quốc và Đức

Đây là 2 quốc gia giữ vững phong độ trong nhiều năm liền chiếm vị trí thứ 3 trong Top 10 visa quyền lực nhất thế giới. Trong những năm qua số điểm đến được miễn xin thị thực của Hàn quốc và Đức luôn tăng lên  và đến tháng 7/2021 đạt con số 191.

2.4. Phần Lan, Italia, Luxembourg và Tây Ban Nha

Cùng đứng vị trí thứ 4 với 190 điểm đến cho phép công dân của các nước này du lịch, công tác, xuất cảnh được miễn thị thực cũng như không cần xin thị thực tại chỗ đến. Đây là con số cũng khá ấn tượng.

2.5. Áo, Đan Mạch

Nước sở hữu hộ chiếu đứng thứ 5 trên thế giới tính đến năm 2021 không có gì thay đổi chính là Áo và Đan Mạch với 189 điểm.

2.6. Pháp, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển

188 điểm đến được cấp phép miễn xin visa tại chỗ, giúp các nước này vươn lên đồng xếp hạng 6 trong bảng danh sách được HPI công bố.

2.7. Bỉ, New Zealand, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ

Xếp vị trí thứ 7 các quốc gia có visa quyền lực cung cấp quyền miễn thị thực hoặc xin thị thực tại điểm đến gọi tên 5 nước Bỉ, New Zealand, Thụy Sĩ, Anh và Mỹ với 187 điểm. Mặc dù Mỹ là đất nước đứng đầu thế giới về kinh tế, xã hội tuy nhiên vẫn khá khiêm nhường khi mới chỉ đứng hạng thứ bảy.

2.8. Czech, Hy Lạp, Malta, Na Uy

Cùng có chung con số 186 điểm đến, đây là bốn đất nước đồng hạng 8 trong danh sách hộ chiếu quyền năng, giúp người dân thỏa sức du lịch, xuất ngoại một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

2.9. Australia, Canada

Công dân của hai đất nước này chỉ cần sở hữu cuốn hộ chiếu là có thể tự do đi tới 187 điểm mà không cần phải làm visa trước.

2.10. Hungary

Đứng vị trí cuối trong bảng xếp hạng top 10 visa quyền lực nhất thế giới chính là Hungary. Visa của nước này hiện được cấp phép miễn thị thực cho công dân di chuyển đến 184 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, theo các trang thông tin về quản lý hộ chiếu thì có thể sang những năm tiếp theo thứ hạng của nước này sẽ có chiều hướng đi lên.

3. Visa của Việt Nam đứng vị trí bao nhiêu trong bảng xếp hạng?

Cho đến thời điểm hiện tại hộ chiếu Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 94 trên 116 trong bảng xếp hạng visa quyền lực nhất thế giới của HPI, tụt xuống 8 bậc so với năm 2020. Theo đó, công dân sở hữu cuốn hộ chiếu do chính phủ Việt Nam cấp và đóng dấu sẽ được quyền đi tới 54 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực trước.

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về thông tin những visa quyền lực nhất trên thế giới và đừng quên ghé qua Nguyễn Vịnh để chụp ảnh chụp ảnh hộ chiếu ở hà nội hoặc chụp ảnh làm visa nhé

Có thể bạn quan tâm :

>>> Chụp ảnh visa Mỹ

>>> Địa chỉ chụp ảnh visa đi Đức

>>> Chụp ảnh làm visa Nhật
 

Gửi bình luận
Tìm kiếm sản phẩm
Sản phẩm yêu thích
Giỏ hàng của bạn
Lên đầu trang
0913 398 168
zalo