[ Bật mí ] 3 cách chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp 

[ Bật mí ] 3 cách chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp 

Chụp ảnh sự kiện là bước đi chiến lược trong truyền thông, tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng cũng như hút hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Những shoot hình nghệ thuật, chân thực và rõ nét đến từng chi tiết sẽ là phương tiện tuyệt vời nhất, đưa khán giả đến gần hơn với những khoảnh khắc đáng giá trong sự kiện. Để giải đáp rất nhiều thắc mắc từ các bạn độc giả quan tâm, các chuyên gia chụp ảnh sự kiện sẽ tiết lộ những bí kíp nhà nghề trong bài viết này.

1. Truyền thông hình ảnh – Vũ khí sắc bén không thể bỏ qua

Các chuyên gia chụp ảnh sự kiện nhận định rằng, con đường ngắn nhất và “sáng” nhất để truyền thông cho sự kiện chính là bằng những hình ảnh tường thuật chân thực và rõ nét. Thay vì đọc những con chữ dài ngoằng trên trang quảng cáo, khán giả có xu hướng bị ấn tượng bởi những hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng về sự kiện. Có thể thấy những hình ảnh được thực hiện ngay tại các sự kiện là vũ khí sắc bén nhất để truyền thông đến các kênh khác nhau, đồng thời là yếu tố hàng đầu thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Như một lẽ tất yếu, key visual hình ảnh chỉ có sức mạnh và tạo được độ ấn tượng nhất định khi người chụp ảnh sự kiện thực hiện được những shoot hình long lanh và bắt mắt nhất. Chính vì vậy, bộ ảnh sự kiện đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về mặt concept, công cụ và nghệ thuật. Góc chụp tinh tế, ấn tượng, được zoom thật gần vào những chi tiết, khoảnh khắc tuyệt vời nhất của sự kiện là “bí mật” mà các chuyên gia chụp ảnh sự kiện góp phần làm tăng sức lan tỏa và nhận diện trong công tác truyền thông. Hãy đứng trên phương diện của một người làm truyền thông để thực hiện bộ ảnh sự kiện không những đẹp, mà còn “sắc”.

>>> Xem thêm : Bảng giá chụp ảnh sự kiện

2. Dám suy nghĩ khác biệt

Chụp ảnh sự kiện không chỉ đơn thuần là sử dụng bộ công cụ hiện đại và chỉ đứng một chỗ để chụp hình một cách thụ động mà chụp ảnh sự kiện cũng chính là làm nghệ thuật. Nếu bộ ảnh sự kiện của bạn thiếu đi sự đột phá và tính sáng tạo thì việc những hình ảnh của sự kiện lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng dường như rất khó. Chính vì vậy, là một người chụp ảnh sự kiện, bạn phải khác biệt. Sự khác biệt có thể được thể hiện rõ nét từ concept của bộ ảnh cho đến những góc chụp được thay đổi linh hoạt, tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất.

Điển hình, chụp ảnh sự kiện Hà Nội thường gặp phải một rào cản về tính cạnh tranh hình ảnh. Giữa một “rừng” những sự kiện lớn nhỏ, việc truyền tải thông điệp và “show” ra độ “khủng của sự kiện đã buộc các chuyên gia chụp ảnh sự kiện Hà Nội phải liên tục sáng tạo, đổi mới và đem đến những shoot hình lung linh nhất cho khán giả.

3. “Zoom in” thật ấn tượng

Những hình ảnh cận cảnh là vũ khí bí mật tiếp đến mà các chuyên gia chụp ảnh sự kiện muốn bật mí. Bộ ảnh mang đậm phong cách cũng như những thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải đến khán giả cần phải được lột tả một cách chân thực và sống động nhất có thể. “Zoom in” thật ấn tượng, nắm bắt từng khoảnh khắc đáng giá của sự kiện để những tấm hình trở thành chiếc cầu nối thiết thực nhất giữa sự kiện và đông đảo khán giả. Đây cũng chính là mục tiêu của những nhà tổ chức sự kiện, muốn đem đến giá trị cốt lõi cho khán giả của mình thông qua phương tiện hình ảnh.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, những góc chụp cận cảnh luôn mang theo sự quyến rũ rất lớn.  Sức mạnh của chụp ảnh sự kiện được “hô biến” một cách kỳ lạ khi “bắt trọn” từng chuyển động cơ thể nhịp nhàng của người nghệ sĩ múa, từng giọt mồ hôi nhiệt huyết của dancer, sự hào hứng tột cùng của khán giả hay hào quang của ánh đèn sân khấu, ánh mắt hạnh phúc của nhà thiết kế.

Xem thêm :

>>> Kịch bản chụp ảnh sự kiện

>>> Nguyên tắc chụp ảnh sự kiện

Gửi bình luận
Tìm kiếm sản phẩm
Sản phẩm yêu thích
Giỏ hàng của bạn
Lên đầu trang
0913 398 168
zalo