Kịch bản chụp ảnh sự kiện

Kịch bản chụp ảnh sự kiện

Nguyễn Vịnh xin chia sẻ cho các bạn các kiến thức xoay quanh đến kịch bản chụp ảnh. Đây là tất tần tật những điều bạn nên biết nếu có ý định vào nghề.

1. Kịch bản chụp ảnh sự kiện là gì ? 

Hiểu một cách đơn giản thì kịch bản chụp ảnh là một văn bản liệt kê toàn bộ những yếu tố cần thiết để tạo nên một bộ ảnh bao gồm:

- Thông điệp muốn truyền tải trong bộ ảnh

- Concept chụp ảnh

- Nội dung thời gian, không gian chụp ảnh

- Đối tượng chụp hình

- Bố cục chụp ảnh

- Màu sắc chủ đạo của bộ ảnh

- Người phụ trách chụp ảnh, đạo cụ, bố cục, make up, trang phục,…

- Trạng thái công việc,

- Ghi chú.

>>> Xem thêm : Dịch vụ chụp ảnh sự kiện giá rẻ nhất tại Hà Nội

2. Lợi ích của việc xây dựng kịch bản chụp ảnh sự kiện

- Quản lý việc chụp ảnh tốt hơn

Khi có kịch bản chụp ảnh với đầy đủ nội dung cần thiết, chúng ta sẽ dễ dàng quản lý công việc, biết ai phụ trách vấn đề gì, nhờ đó hạn chế chồng chéo công việc.

Kịch bản chụp ảnh cũng giúp chúng ta xác định được những điều còn thiếu trong buổi chụp để nhanh chóng bổ sung.

- Chụp ảnh hiệu quả hơn

Vì đã xác định được chính xác concept chụp hình, bố cục, thời gian và địa điểm chụp hình nên chúng ta có thể thực hiện công việc theo từng bước rõ ràng, qua đó giúp chụp hình hiệu quả hơn.

Bộ ảnh được chụp đúng concept

Concept bộ ảnh cũng là một nội dung được viết chi tiết trong kịch bản. Bằng cách làm đúng theo các bước đã ghi, chúng ta có thể bám sát với yêu cầu chụp hình, giúp sản phẩm thể hiện đúng concept đã đề ra.

>>> Xem thêm : Bật mí 10 nguyên tắc chụp ảnh sự kiện cho nhiếp ảnh gia 

3. Các bước xây dựng kịch bản chụp ảnh sự kiện 

Bước 1: Xác định mục đích chụp hình

Đây là bước quan trọng nhưng mình thấy khá nhiều người thường bỏ qua, chỉ tập trung vào bước lên ý tưởng. Trước khi tiến hành xây dựng một kịch bản chụp ảnh sự kiện nào đó, mình thường xác định rõ mục đích chụp ảnh là gì? Đối tượng mà khách hàng đang hướng đến là ai? Khách hàng mong muốn điều gì ở bộ ảnh này?

Bước 2: Tìm kiếm thông tin liên quan

Bạn hãy tham khảo thật nhiều thông tin liên quan đến đối tượng chụp ảnh hoặc các kịch bản tương tự. Sau hãy chắt lọc những điểm tiến bộ và phát triển một ý tưởng riêng của mình.  Đây là cách lên ý tưởng tối ưu nhất.

Bước 3: Lên ý tưởng chụp ảnh

Đằng sau những bức ảnh thường mang đến cho người xem một câu chuyện nào đó. Hãy liệt kê cho mình thật nhiều ý tưởng sau đó chọn lọc và phát triển lên, bàn bạc với khách hàng

Bước 4: Thống nhất concept chụp hình

Để một bộ ảnh trọn vẹn luôn có sự trao đổi giữa người chụp ảnh và khách hàng. Dù là bên nào phụ trách lên kịch bản chụp ảnh thì cũng phải thống nhất concept với nhau. Như vậy ý tưởng đưa ra sẽ được bổ sung hoàn thiện, phù hợp với mục đích ban đầu.

Bước 5 : Xây dựng kịch bản tổng quát và chi tiết 

Một kịch bản chi tiết cần đảm bảo các đầu mục được xây dựng rõ ràng, phân công công việc cụ thể nhờ đó buổi chụp hình sẽ được tiến hành hiệu quả, đúng mục đích.

Trên đây là các vấn đề cơ bản về kịch bản chụp ảnh sự kiện. Hi vọng những thông tin mà Nguyễn Vịnh cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có được những shoot hình “tuyệt vời”!

>>> Đọc thêm : Bảng giá Chụp ảnh sự kiện rẻ mới nhất 2021

Gửi bình luận
Tìm kiếm sản phẩm
Sản phẩm yêu thích
Giỏ hàng của bạn
Lên đầu trang
0913 398 168
zalo